Mohamed Al-Fayed: Cựu chủ sở hữu Fulham qua đời ở tuổi 94
0 0
Read Time:2 Minute, 52 Second

Al Fayed Betvisa mua Fulham vào năm 1997 và giữ chức chủ tịch câu lạc bộ cho đến năm 2013, khi ông bán cổ phần của mình cho doanh nhân người Mỹ gốc Pakistan Shahid Khan; Doanh nhân Ai Cập cũng sở hữu cửa hàng bách hóa Harrods mang tính biểu tượng của London

Cựu chủ sở hữu Fulham Mohamed Al Fayed Betvisa đã qua đời ở tuổi 94.

Al Fayed Betvisa – Doanh nhân gốc Ai Cập qua đời vào sáng thứ Sáu và được chôn cất sau buổi cầu nguyện thứ Sáu tại Nhà thờ Hồi giáo Trung tâm Luân Đôn ở Công viên Regent.

Al Fayed Betvisa được biết đến nhiều nhất với tư cách là chủ cũ của cửa hàng bách hóa Harrods và câu lạc bộ bóng đá Fulham ở London.

Ông đã bán Harrods cho Qatar Holdings vào tháng 5 năm 2010.

Ba năm sau, ông cũng bán Fulham FC cho doanh nhân người Mỹ Shahid Khan.

Con trai của Al Fayed Betvisa, nhà sản xuất phim Dodi Fayed, qua đời vào ngày 31 tháng 8 năm 1997 trên cùng một chiếc xe với Công nương Diana khi nó gặp nạn ở Paris.

Ông đã đấu tranh trong một chiến dịch kéo dài sau cái chết của họ, cáo buộc vụ tai nạn không phải là một tai nạn và nó do cơ quan an ninh Anh dàn dựng.

Tuy nhiên, cảnh sát Pháp kết luận đây là một vụ tai nạn, một phần do chạy quá tốc độ và nồng độ cồn cao trong máu tài xế Henri Paul. Một cuộc điều tra của cảnh sát Anh đã đồng tình.

Sự ra đi của Al Fayed Betvisa diễn ra chỉ một ngày sau lễ kỷ niệm 26 năm ngày mất của con trai ông.

Khan: Di sản của Al Fayed sẽ luôn là trọng tâm của truyền thống Fulham

Al Fayed Betvisa
Al-Fayed bán Fulham cho Shahid Khan vào năm 2013

Chủ sở hữu hiện tại của Fulham, Khan đã đưa ra một tuyên bố trên trang web chính thức của câu lạc bộ vào tối thứ Sáu, bày tỏ lòng kính trọng đối với người đã bán câu lạc bộ cho ông ấy một thập kỷ trước.

Ông nói: “Thay mặt mọi người tại Câu lạc bộ bóng đá Fulham, tôi gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của Mohamed Al Fayed Betvisa khi nhận tin ông qua đời ở tuổi 94”.

“Câu chuyện về Fulham không thể kể mà không có một chương về tác động tích cực của ông Al-Fayed trên cương vị chủ tịch. Di sản của ông ấy sẽ được ghi nhớ khi chúng tôi thăng hạng Premier League, một trận chung kết Europa League và những khoảnh khắc kỳ diệu của các cầu thủ cũng như các đội bóng.” .

“Tôi luôn tận hưởng khoảng thời gian làm việc với ông Al Fayed Betvisa, một người khôn ngoan, đầy màu sắc và tận tâm với Fulham, và tôi mãi mãi biết ơn sự tin tưởng của ông dành cho tôi để kế nhiệm ông làm Chủ tịch vào năm 2013. Tôi cùng những người ủng hộ chúng tôi trên khắp thế giới tổ chức lễ kỷ niệm ký ức về Mohamed Al-Fayed, người mà di sản sẽ luôn là trung tâm truyền thống của chúng tôi tại Câu lạc bộ bóng đá Fulham.”

ĐĂNG KÝ BETVISA
Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %