Alcaraz. ‘không nghi ngờ gì’ một ngày nào đó anh ấy sẽ thi đấu ở Ả Rập Saudi
0 0
Read Time:2 Minute, 22 Second

Tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz Betvisa “không nghi ngờ gì” rằng anh ấy sẽ thi đấu ở Ả Rập Xê Út vào một thời điểm nào đó và cho biết nước này có quyền tổ chức nhiều giải đấu sau khi ATP Tour bắt đầu đàm phán về mối quan hệ hợp tác tiềm năng với quỹ tài sản có chủ quyền của mình.

Alcaraz Betvisa – Chủ tịch ATP Andrea Gaudenzi nói với Financial Times vào tuần trước rằng ông đã tổ chức các cuộc thảo luận với Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi (PIF) và các nhà đầu tư tiềm năng khác về các dự án bao gồm cơ sở hạ tầng, sự kiện và đầu tư công nghệ.

Báo cáo dẫn lời Gaudenzi nói rằng bất kỳ nhà đầu tư tiềm năng nào cũng phải tôn trọng lịch sử của môn thể thao này và làm việc với các bên liên quan hiện tại.

Alcaraz Betvisa cho biết Ả Rập Saudi có “sức mạnh để có rất nhiều giải đấu”.

“Tôi chưa bao giờ chơi một giải đấu chính thức ở đó, và hãy xem nó sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai,” anh nói sau chiến thắng trước Queen’s Club vào Chủ nhật (25 tháng 6).

“Nhưng, tốt, tôi không nghi ngờ gì về việc tôi sẽ chơi ở đó trong tương lai.”

Các nhà phê bình đã cáo buộc PIF là phương tiện để đất nước nâng cao danh tiếng của mình – “tẩy rửa thể thao” – khi nó phải đối mặt với những lời chỉ trích về thành tích nhân quyền của mình.

Ả Rập Saudi phủ nhận cáo buộc vi phạm nhân quyền và nói rằng họ bảo vệ an ninh quốc gia thông qua luật pháp của mình.

Trong khi Ả Rập Xê Út không tổ chức một giải đấu ATP, một số tay vợt hàng đầu bao gồm Daniil Medvedev và Stan Wawrinka đã thi đấu trong sự kiện triển lãm Diriyah Cup, được tổ chức lần thứ hai vào năm ngoái.

Cuộc thảo luận về mối quan hệ hợp tác tiềm năng diễn ra sau khi vòng đua LIV Golf do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn kết thúc tranh chấp kéo dài hai năm với PGA Tour và DP World Tour, đồng thời công bố thỏa thuận hợp nhất và thành lập một thực thể thương mại thống nhất.

Ả Rập Saudi cũng đã bơm những khoản tiền khổng lồ vào bóng đá, Công thức 1 và quyền anh. Các báo cáo đầu năm nay cho biết Jeddah là một trong số những người đấu thầu cho Vòng chung kết thế hệ tiếp theo của ATP, nơi có sự góp mặt của những tay vợt dưới 21 tuổi hàng đầu.

ĐĂNG KÝ BETVISA

Nguồn: Reuters/fh

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %