Twickenham to TikTok: Women’s Six Nations đang tiếp cận khán giả mới như thế nào
0 0
Read Time:7 Minute, 48 Second

TikTok là nhà tài trợ chính của Women’s Six Nations từ 2022-2025; họ tin rằng họ có thể giúp đưa một môn thể thao đang phát triển đến với “lượng khán giả ngày càng tăng”. Giải đấu lên đến đỉnh điểm khi Anh đối đầu với Pháp trong trận đấu quyết định chức vô địch tại Twickenham Betvisa trước một đám đông kỷ lục vào thứ Bảy ngày 29 tháng 4

Khi đám đông kỷ lục chuẩn bị đổ về Twickenham Betvisa khi Anh đấu với Pháp trong trận đấu quyết định 6 quốc gia dành cho nữ năm 2023, không thể bỏ qua tác động của nó đối với tương lai của môn thể thao này.

Với mọi môn thể thao đang phát triển, luôn có mục tiêu thu hút khán giả mới và sự quan tâm đến giải đấu năm nay lên đến đỉnh điểm vào cuối tuần này với số lượng khán giả kỷ lục tại Twickenham Betvisa cho trận đấu quyết định giữa Anh với Pháp, 53.000 vé và con số đã được bán cho cuộc đụng độ

Số lượng khán giả đông nhất trước trận đấu hôm thứ Bảy là 42.759 người tại Eden Park cho trận chung kết Giải bóng bầu dục thế giới năm ngoái giữa New Zealand và Anh, và đây sẽ là trận đấu độc lập đầu tiên của Red Roses tại sân nhà của môn bóng bầu dục, người sáng tạo nội dung, cộng tác viên và các ngôi sao tương lai và trước đây đều sẽ có mặt để ghi lại khoảnh khắc mang tính bước ngoặt cho môn thể thao này.

Rugby Football Union, O2 và Women’s Sport Trust đã hợp tác vào đầu năm nay để giúp “thu hẹp khoảng cách nhận thức về giới trong môn bóng bầu dục” với ba mục tiêu rõ ràng:
  1. Thu hẹp khoảng cách về nhận thức giữa đội tuyển Anh nam và đội bóng bầu dục nữ Anh ‘the Red Roses’
  2. Phát triển cơ sở người hâm mộ Red Roses
  3. Tăng số người tham dự các trận bóng bầu dục nữ và lấp đầy Sân vận động Twickenham

Giấc mơ về vị trí số 3, lấp đầy sân Twickenham Betvisa bấy lâu nay của đội tuyển nữ sắp thành hiện thực và đội trưởng Marlie Packer đã sẵn sàng cho “thời khắc đặc biệt” đã đến.

Packer nói: “Đối với tôi, đó là khoảnh khắc tự véo mình.

“Tôi biết các dấu hiệu đã xuất hiện trên M25 về một sự kiện tại Twickenham Betvisa vào thứ Bảy và chúng tôi chưa bao giờ có điều đó trước đây.

“Để chạy ra ngoài – tôi cũng sẽ chạy ra ngoài với con trai mình là linh vật – sẽ rất tuyệt vời. Năng lượng, nhưng cảm xúc đằng sau nó, chúng ta sẽ không cần nói về ngày thứ Bảy đó, nó sẽ ở đó một cách tự nhiên vì dịp mà nó được.

Twickenham Betvisa

“Nhưng chúng tôi cần phải đi và biểu diễn. Đó là những gì chúng tôi cần đến đó và làm. Chúng tôi cần một màn trình diễn kéo dài 80 phút để ra đi với chiếc cúp đó. Pháp sẽ không đến đây và để chúng tôi bước qua họ. Như một chơi theo nhóm, chúng tôi rất ý thức về điều đó.

“Vâng, hoàn toàn [đám đông đó có thể là người chơi thứ 16], bản thân điều đó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc này.

“Tôi chưa bao giờ chơi trước nhiều người như vậy trước đây. Rõ ràng là có Eden Park [trận chung kết World Cup], nhưng đây lại là một thứ khác.

“Đối với những cầu thủ thậm chí chưa từng tập luyện hoặc chưa từng ở Twickenham Betvisa, được chạy ra ngoài vào thứ Bảy và có đám đông như vậy, sẽ là một khoảnh khắc rất đặc biệt.”

Nhiệm vụ của TikTok: Bước vào cuộc trò chuyện văn hóa

Bắt đầu từ năm 2022, TikTok tham gia Women’s Six Nations với tư cách là nhà tài trợ chính trong bốn năm, với nền tảng toàn cầu giúp hiển thị nội dung chưa từng thấy trong khuôn khổ giải đấu, tài khoản Women’s Six Nations đã vượt qua 100 triệu lượt xem từ “xuất phát điểm” .

Mặc dù là một sự hợp tác độc đáo, một môn thể thao đang phát triển cần lượng khán giả ngày càng tăng và thông qua TikTok, điều đó chắc chắn đã đạt được.

Sau khi đạt được thành công như vậy vào năm 2022, mục tiêu vào năm 2023 rất đơn giản: Tăng số lượng khán giả đó nhiều hơn nữa.

Với những người hâm mộ mới được tìm thấy ở Mỹ, Pháp và Ý, TikTok tin rằng giải đấu năm nay sẽ chỉ mang môn thể thao này đến với nhiều người hơn nữa thông qua nội dung của họ.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn phải đưa bóng bầu dục vào “cuộc trò chuyện văn hóa rộng lớn hơn” trên nền tảng này một cách “phản trực giác”.

Sự phát triển của bóng bầu dục nữ- Women’s Six Nations 2022

Tăng 70% tỷ lệ tham dự trận đấu

Xếp hạng truyền hình tăng 135%

“Một trong những số liệu thống kê thực sự thú vị của năm ngoái là, chúng tôi không chỉ giúp họ đạt được lượng khán giả phá kỷ lục ở Pháp và Ý so với bất kỳ nền tảng nào khác từ góc nhìn của đối tác, mà còn ở Mỹ, nơi họ đã phá kỷ lục về lượng người xem của Women’s Six Nations thông qua tài khoản TikTok,” Harley O’Dell, Trưởng nhóm Tiếp thị Thể thao TikTok tại Châu Âu cho biết.

“Bạn thực sự bắt đầu tiếp cận khán giả mới và người hâm mộ mới khi bạn không chỉ nói về môn thể thao này, điều này nghe có vẻ phản trực giác, mà là đưa bóng bầu dục vào cuộc trò chuyện văn hóa rộng lớn hơn.

“Vậy bóng bầu dục đóng vai trò như thế nào trong văn hóa, âm nhạc, thời trang và hơn thế nữa cũng như những gì đang diễn ra trên sân cỏ?

“Tôi đoán ngay từ khi bắt đầu với giải bóng bầu dục Six Nations, chúng tôi đã thực sự nhìn thấy cơ hội để tận dụng sự gia tăng của nội dung bóng bầu dục trên nền tảng này.

“Chúng tôi thực sự có tham vọng với đối tác để tạo ra một điểm đến hoàn toàn mới cho người hâm mộ bóng bầu dục trực tuyến.

Giới thiệtheproplife: Jemma Norton

Với sự bùng nổ của bóng bầu dục nữ trên nền tảng này, có những người sáng tạo đã làm cho nó được tính.

Sau khi bắt đầu TikTok @theproplife của mình trong thời gian phong tỏa, Jemma Norton đã trở thành một trong những người sáng tạo lớn nhất cho môn bóng bầu dục nữ trên nền tảng này và đã được đưa vào giải đấu năm nay, mang những trải nghiệm “tiền không mua được” đó vào cuộc sống.

Đối với Norton, sự phấn khích đến từ việc mang “niềm vui” của Women’s Six Nations đến với những khán giả mới mẻ hơn ở quê nhà.

Norton nói: “Năm nay, tôi muốn tìm hiểu sự thật và tìm hiểu các nhân vật, đồng thời giữ lại sự hài hước cổ điển đằng sau nó bởi vì tất cả chúng ta đều thích cười khúc khích một chút.

“Vì vậy, nó chỉ mang niềm vui của giải đấu vào điện thoại của mọi người.

“Tôi có thể đưa các khía cạnh của giải đấu vào túi của mọi người, cho những người có thể không thể tham dự một giải đấu hoặc tham dự một trận đấu hoặc thậm chí có thể chưa từng xem xét nó trước đây.

“Nó đang mang nó đến với khán giả mới ngay từ bên lề và điều đó thực sự thú vị.

“Mọi người muốn biết những người đứng sau những chiếc ủng, vì vậy nó đang để mọi người biết đến những nhân vật đó.”

Norton không chỉ nghĩ rằng mối quan hệ hợp tác với TikTok sẽ giúp phát triển trò chơi dành cho phụ nữ mà còn coi mối quan hệ hợp tác lâu dài này là bài học cho các công ty khác đang muốn đầu tư vào môn thể thao dành cho phụ nữ.

“Rõ ràng là các trang Women’s Six Nations đã phát triển ồ ạt và việc thấy bóng bầu dục nữ xuất hiện trên TikTok là điều bình thường hơn bao giờ hết,” cô nói thêm.

“Nó rất lớn. Rất nhiều nhà đầu tư tham gia vào môn thể thao dành cho nữ để nói rằng họ đã làm được điều đó, trong khi TikTok lại nói ‘chúng tôi sẽ dành bốn năm cho môn thể thao này’.

“Điều đó đã thực sự nâng tầm cho những người khác đầu tư vào thể thao của phụ nữ.

“Đó là một sự trỗi dậy hoàn toàn phi thường và việc có một nền tảng lớn như vậy đằng sau Women’s Six Nations sẽ chỉ càng đẩy nó đi xa hơn.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4


Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %